Short Version

Att Wisut นั้นมาจากชื่อเล่นและนามสกุลแบบย่อผสมกัน ชื่อเล่น “อรรจน์ (Att)”  นามสกุล “วิสุทธิวัฒน์” แต่อยากเรียกสั้นๆว่า “วิสุทธิ์ (Wisut)” พอเอามารวมกันก็ได้เป็น “Att Wisut” นั่นเอง ซึ่งความหมายก็ไม่ได้มีอะไรลึกซึ้งมาก เพียงแค่อยากจะตั้งให้มันเรียกง่ายและให้คนจำได้ เลยตั้งชื่อนี้ขึ้นมา

Long Version

ขออนุญาติแนะนำตัวอย่างเป็นทางการนะครับ ผมชื่อ อรรจน์ นะครับ ชื่อจริง อติชาต วิสุทธิวัฒน์ เป็นคนลำปางโดยกำเนิด ถามว่าพูดเหนือได้ไหม ตอบได้เลยว่านิดหน่อยครับ เพราะปกติที่บ้านพูดกลางใส่ผมทุกคน ยกเว้นยายที่จะพูดเหนือใส่บ้างเป็นบางเวลา 

ผมเริ่มเล่นเทนนิสเป็นกีฬาแรกในชีวิต พ่อกับแม่สนับสนุนผมมาก พาไปแข่งนั่นนี่นู่น หลากหลายจังหวัดจนกระทั่งเข้ามัธยมผมจึงต้องเลิกเล่นเทนนิสไปเพราะเรียนหนัก ในชีวิตวัยมัธยม เป็นเด็กไม่ค่อยชอบเรียน แต่ก็ไม่ถึงกับเกเร ก็เรียนแต่ชอบเรียนบางวิชาเท่านั้น แต่ที่ชอบที่สุดเลยก็คือเล่นกีฬา ผมเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลของโรงเรียนสมัย ม.ปลาย แต่แล้วก็ต้องหยุดเล่นกีฬาบาสเกตบอลไปเพราะต้องอ่านหนังสือสอบเข้ามหาวิทยาลัย 

ในช่วงนั้นก็รู้สึกห่อเหี่ยวมาก การไม่ได้เล่นกีฬาอะไรเลยทำไมมันช่างน่าเบื่อได้เช่นนี้ จนกระทั่งมีเพื่อนชวนไปเล่นกีฬาเวทเทรนนิ่ง (Weight Training) ตอนนั้นก็ไม่รู้หรอกว่ากีฬาเวทเทรนนิ่งหรือยกน้ำหนักนั้นทำอย่างไร และทำไปเพื่ออะไร แต่ช่วงนั้นกระแส Six Pack หน้าท้องชัดๆกำลังมา เราเห็นแล้วก็รู้สึก มันเท่ห์ดี ถ้าเรามีบ้างก็คงดี ผมจึงตั้งเป้าหมายตั้งแต่ตอนนั้นว่าอยากจะมีให้ได้แบบนั้นบ้าง ผมเลยเข้ายิมทุกวัน เล่นผิดบ้างถูกบ้าง แต่ทุกครั้งที่เล่นผิด คนในยิมก็จะคอยสอนและแนะนำวิธีเล่นที่ถูกต้องเสมอ

จนมาถึงชีวิตมหาลัย ผมก็ยังไม่ทิ้งกีฬาเวทเทรนนิ่ง ผมยังรักและเล่นมันต่อไปเพื่อที่จะได้เป้าหมายที่ตั้งใจไว้นั่นก็คือ Six Pack นั่นเอง ผมเล่นเองโดยที่ไม่ได้จ้างเทรนเนอร์ ผมใช้วิธีครูพักรักจำ ดูคนนั้นคนนี้ ศึกษาวิธีการเล่นจากอินเทอร์เร็ต รวมถึงวิธีการจัดอาหารให้ตรงตามเป้าหมายด้วยตนเอง ผมเริ่มต้นจากหุ่นที่ผอม น้ำหนัก 60 กิโลกรัม จนเปลี่ยนเป็นคนที่หุ่นดีในระดับที่ไม่อายใคร หน้าท้องชัด น้ำหนักที่ 75 กิโลกรัม และที่สำคัญมี Six Pack ตรงตามเป้าหมายที่ตัวเองตั้งไว้ตั้งแต่ตอนจบ ม.ปลาย

ผมใช้เวลาตั้งแต่จบ ม.ปลายจนจบมหาวิทยาลัย ซึ่งเป็นเวลา 5 ปี ในการพัฒนาบุคลิกภาพของตัวเอง ผมต้องบอกทุกคนที่ได้อ่านเรื่องราวของผมอย่างนี้ว่า การที่เราจะหุ่นดีและมีสุขภาพที่ดีควบคู่กันไปนั้น มันต้องเริ่มจากตัวเราเองทั้งนั้น และเราต้องใช้เวลาอยู่กับมันให้มากพอ 

"The way to bring about change is to be proactive and active"
Att Wisut
Fitness Trainer
Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial